13 mẫu xe an toàn nhất có giá dưới 30.000 USD

Ngày tạo: 26-01-2018 06:54

Không cần dư dả về tài chính, khách hàng tại thị trường Mỹ vẫn có thể sở hữu những mẫu xe đạt chuẩn an toàn như danh sách dưới đây.

toyota-rav4.jpgBản tiêu chuẩn của crossover cỡ nhỏ Toyota RAV4 có hệ thống hệ thống cảnh báo trước va chạm và phát hiện người đi bộ. Nếu lựa chọn phiên bản cao cấp hơn, xe sẽ đi kèm với đèn pha đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất . Một chiếc Toyota RAV4 cơ bản có giá 25.505 USD, với xe đã được trang bị thêm sẽ có giá từ 29.885 USD. 

subaru-crosstrek.jpgSubaru Crosstrek là phiên bản SUV nhỏ của compact Impreza được trang bị dẫn động 4 bánh giúp người dùng yên tâm sử dụng. Dù vậy, khách hàng nên lựa chọn bản giới hạn (Limited) để sở hữu đèn pha hiệu suất hàng đầu bên cạnh gói EyeSight để có hệ thống phanh tự động khẩn cấp đã đoạt giải thưởng An toàn TSP+. 

11-subaru-impreza.jpgNgoài Crosstrek, mẫu compact Subaru Impreza cũng đảm bảo về mặt an toàn cho người lái. Xe có tiêu chuẩn dẫn động 4 bánh và được chứng nhận an toàn của TSP+ nhờ trang bị tuỳ chọn hệ thống an toàn EyeSight ở tất cả phiên bản cao cấp. Mặc dù vậy, chỉ riêng bản giới hạn (Limited) mới có đèn pha đạt chuẩn. Giá cho chiếc Subaru Impreza bản tiêu chuẩn là 19.355 USD, với mức giá từ 27.550 USD, người dùng sẽ sở hữu được phiên bản nâng cấp.

10-hyundai-elantra-elantra-gt.jpgNhờ những hệ thống an toàn đi kèm, phiên bản cao cấp của Hyundai Elantra và Elantra GT được Viện Bảo hiểm An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (IIHS) xướng tên ở sự kiện TSP. Giá bản tiêu chuẩn của mẫu này là 17.835 USD và bản nâng cấp từ 27.335 USD trở lên. 

9-kia-soul.jpgMẫu Kia Soul có kiểu dáng hộp khá lạ mắt nhưng giá thành phải chăng cũng được chứng nhận an toàn của TSP nhờ vào hệ thống phanh tự động phía trước và đèn pha cao cấp có trong phiên bản cao cấp Plus và gói Primo. Giá cho mỗi chiếc tiêu chuẩn là 17.000 USD, từ 26.995 USD, khách có thể sở hữu mẫu cao cấp hơn. 

8-kia-forte.jpgNgười anh em của Kia Soul là compact Kia Forte cũng đạt chuẩn của TSP khi xe được trang bị hệ thống phanh tự động cùng đèn pha hàng đầu. 2 yếu tố này chỉ có trong phiên bản cao cấp EX và gói tùy chọn Premium Plus. Mức giá tiêu chuẩn của xe chỉ nhỉnh hơn Soul - 17.695 USD, với phiên bản nâng cấp có giá từ 26.495 USD. 

7-mazda-cx-3.jpgMẫu subcompact Mazda CX-3 đạt chuẩn an toàn TSP khi lắp ráp hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp Smart City. Nếu đầu tư bản cao cấp hơn là Grand Touring, xe sở hữu thêm bộ đèn pha chất lượng nhất hiện nay. Giá tiêu chuẩn của Mazda CX-3 là 21.085 USD và mẫu cao cấp hơn có giá từ 26.140 USD. 

6-mazda3.jpgCũng được trang bị hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp Smart City cùng bộ đèn pha chất lượng dành cho mẫu Grand Touring nhưng có giá thành rẻ hơn CX-3 là mẫu sedan Mazda3. Giá cho mẫu cơ bản là gần 19.000 USD, các phiên bản cao cấp khác có giá từ 25.635 USD.

5-mazda-cx-5.jpgMazda CX-5 không chỉ mang phong cách thể thao năng động mà còn là mẫu xe đạt chuẩn an toàn TSP với hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp Smart City cùng đèn pha được trang bị cho mẫu cơ bản Sport và cao cấp Grand Touring. Điều ngạc nhiên là CX-5 có giá rẻ hơn mẫu nhỏ CX-3 khi được thêm trang bị an toàn TSP, giá thành cho mẫu cơ bản lẫn nâng cấp từ 25.125 USD.

4-honda-accord.jpgMẫu sedan cỡ trung Honda Accord 2018 cũng được IIHS chứng nhận an toàn ở tất cả phiên bản cao cấp. Đèn pha và hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp Collision Mitigation của xe nằm trong hệ thống chung Honda Sensing, giá thành cho mẫu cơ bản lẫn nâng cấp từ 24.460 USD.

3-toyota-camry.jpgToyota Camry 2018 cũng được xếp hạng TSP+ khi được trang bị hệ thống hệ thống cảnh báo trước va chạm và phát hiện người đi bộ cùng đèn pha tiêu chuẩn. Mỗi chiếc Camry 2018 cho mẫu cơ bản lẫn nâng cấp từ 24.390 USD.

2-toyota-prius.jpgTrong phân khúc giá ngang với Camry 2018 là mẫu xe Hybrid Toyota Prius được chứng nhận an toàn cao nhất TSP+. Mẫu xe này cũng được đầu tư 3 trang bị như đèn pha tiêu chuẩn, hệ thống hệ thống cảnh báo trước va chạm và phát hiện người đi bộ.

1-toyota-corolla.jpgCùng với Camry và Prius, một đại diện khác của Toyota là Corolla cũng lọt vào danh sách xe an toàn kèm giá dưới 30.000 USD. Mẫu ăn khách này được người dùng tín nhiệm vì phong cách thể thao trẻ trung, được IIHS chứng nhận tiêu chuẩn cao nhất nhờ vào công nghệ an toàn như hệ thống Safety Sense P, túi khí cấp cao và giám sát áp suất lốp. 

Lưu Phong (forum.autodaily.vn)

Bình luận

Gửi đi

Tin tức liên quan